Công an bắt giữ nhóm đối tượng tham gia đường dây đánh bạc
Tệ nạn

Bắt giữ đối tượng tổ chức đường dây đánh bạc quy mô lớn

3 phút, 35 giây để đọc.

Trong những năm gần đây, đánh bạc đang trở thành công cụ để cho những con nghiện cờ bạc lạm dụng cho mục đích kiếm tiền. Có thể sau những trận bài thắng, các con bạc có thể thu được 1 số tiền khổng lồ nhưng bên cạnh đó, các đối tượng có thể gặp những hậu quả vô cùng nghiêm trọng khi nhận quá nhiều trận thua. Nắm rõ được những tiêu cực đó, hiện Công an của các tỉnh thành đang cố gắng dốc hết mình có thể ngăn ngừa loại tệ nạn này. Và mới đây, tại TP. Hà Nội, nhằm tiếp tục thực hiện phương án phòng ngừa, Công an địa bàn đã lại triệt phá thêm 1 đường dây đánh bạc tiền tỷ, có nhiều đối tượng tham gia.

Bắt giữ các đối tượng tham gia đánh bạc

Ngày 27-1, Phòng cảnh sát hình sự Hà Nội cho biết vừa bắt giữ ổ nhóm hoạt động tổ chức đánh bạc, cho vay nặng lãi.

Phòng tạm giữ Hoàng Văn Tuấn về hành vi tổ chức đánh bạc. Tàng trữ vũ khí quân dụng; tạm giữ Nguyễn Quang Vinh, Phạm Sơn Tùng. Nguyễn Hữu Tuấn và Lê Công Vũ về hành vi đánh bạc; Hoàng Thị Thành về hành vi tổ chức đánh bạc.

Tang vật được Công an thu giữ tại hiện trường
Tang vật được Công an thu giữ tại hiện trường

Theo điều tra, khoảng tháng 8-2020, Vinh đặt vấn đề với Hùng (chưa rõ lai lịch) lấy 1 tài khoản cá độ trị giá 50.000 USD trên trang mạng cá độ bong88…

Hai bên thỏa thuận, quy đổi 1 USD = 5.000 đồng. Tương đương trị giá tài khoản 250 triệu; hưởng tiền hoa hồng. Thỏa thuận thanh toán vào thứ hai hằng tuần bằng tiền mặt.

Làm rõ cách thức hoạt động của đường dây

Từ tài khoản nhận được của Hùng, Vinh đã tự chia thành tài khoản trị giá 20.000 USD. Rồi đưa cho Tuấn. Và thỏa thuận quy đổi 1 USD = 6.000 đồng. Tương đương trị giá tài khoản là 120 triệu đồng. Vinh giữ lại tài khoản trị giá 30.000 USD khi nào có khách cá độ sẽ giao cho khách.

Các đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc tiền tỷ
Các đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc tiền tỷ

Sau khi nhận được tài khoản, Tuấn đã tự chia thành 5 tài khoản khác. Để giao cho khách hưởng tiền chênh lệch.

Ngoài ra, Tuấn mở 1 cơ sở hoạt động “tín dụng đen” tại số 45 ngõ 198 đường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội và thuê các nghi phạm Hoàng Minh Quang, Nguyễn Văn Huỳnh, Nguyễn Hà Tuyên thu tiền của khách đóng tiền lãi hằng ngày cho Tuấn với tiền lương 3 – 6 triệu đồng/tháng.

Đến ngày 17-1, đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên bị cảnh sát triệt phá. Theo thống kê, số tiền các nghi phạm giao dịch tổ chức đánh bạc và đánh bạc lên đến hàng tỉ đồng. Cảnh sát đã thu giữ 3 khẩu súng quân dụng, dạng K59, K54 cùng hàng chục viên đạn của Tuấn.

Hậu quả khi tham gia đánh bạc

Có tính lây lan nhanh trong xã hội: tệ nạn xã hội là những hiện tượng có tính chất cộng đồng nên thường dễ nhanh chóng lan tỏa trong một khoảng thời gian ngắn.

Tồn tại và phát triển dưới nhiều hình thức như mại dâm, may túy, cờ bạc… Đối tượng tham gia rất đa dạng và phức tạp về thành phần.

Các đối tượng hoạt động có nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi để đối phó với lực lượng chức năng và che mắt quần chúng nhân dân thường cấu kết với nhau thành đường dây, ổ nhóm.

Tệ nạn xã hội thường có quan hệ chặt chẽ với tội phạm hình sự như các tội phạm xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người, các tội phạm về ma túy, các tội xâm phạm an toàn công cộng, trật tự công cộng.

Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức xã hội mới nhất nhé.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *