Làm mát nhà
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Áp dụng mẹo làm mát căn nhà trong những ngày nóng bức

3 phút, 51 giây để đọc.

Những ngày hè đã gần đến, thời tiết đã trở nên nóng bức hơn. Điều này khiến cho khá nhiều người dần trở nên căng thẳng và bực bội. Việc môi trường nóng lên cũng sẽ khiến cho căn nhà của bạn trông bí bách và ngột ngạt. Và chính bạn là người cần thay đổi điều đó bằng những mẹo làm mát. Để có thể làm mát căn nhà của mình, bạn không cần đến những chiếc máy lạnh. Thậm chí bạn chỉ cần dùng những thứ có sẵn trong nhà. Hoặc đưa ra những lựa chọn dựa trên các phương pháp hợp lý.

Nói cách khác, bạn hoàn toàn có thể làm mát không gian sống bằng những mẹo nhỏ vô cùng tiện lợi. Những mẹo này có thể giúp bạn thay đổi không khí, tạo nên sự thoáng đãng cho căn nhà. Ngoài ra bạn cũng có thể chia sẻ chúng đến nhiều người hơn. Nhờ đó mà mùa hè này dường như không còn là nỗi ám ảnh vô hình của chúng ta. Ít ra bạn cũng sẽ làm cho không gian sống của mình thêm phần mát mẻ và tươi mới hơn đấy!

Lựa chọn đệm, vỏ chăn, vỏ gối 

Lựa chọn đệm, vỏ chăn, vỏ gối 

Tránh xa satin, lụa và nên chọn vải lanh giúp mát hơn. Bạn cũng nên chọn khăn trải giường màu sáng làm bằng vải nhẹ thoáng khí sẽ giúp giấc ngủ ngon hơn. Từ đó cũng có thể cải thiện được giấc ngủ, nâng cao chất lượng giấc ngủ của nhiều người.

Các món nướng nên được hạn chế

Mùa hè không bao giờ là thời gian để làm các món thịt hầm hoặc món nướng. Bạn hãy ưu tiên các món ăn mát và salad. Đây chính là mẹo nhỏ thế nhưng lại mang lại lợi ích vô cùng to lớn cho ngôi nhà của bạn.

Sử dụng quạt băng

Chúng ta thường sử dụng những hộp đá nhỏ đó để giữ cho thức ăn được mát. Cũng chính vì vậy ý tưởng này đã xuất phát từ đó. Bạn dùng một chiếc hộp và làm đầy nó với đá và đặt nó trước một cái quạt. Khi băng làm tan làn gió từ chiếc quạt hút không khí mát mẻ đến từ bề mặt băng. Lúc này chúng sẽ tạo ra một màn sương mát lạnh tuyệt vời. Và bạn chỉ cần thưởng thức không khí mát mẻ được tỏa ra từ chúng.

Đặt vị trí quạt hợp lý

Đặt vị trí quạt hợp lý

Đặt một chiếc quạt cạnh cửa sổ và sau đó một cái khác nữa trong phòng. Hãy để cả hai cùng nhau đẩy không khí mát hơn quanh phòng. Bạn cũng có thể áp dụng chúng trong nhiều không gian khác nhau. Việc này sẽ tạo nên luồng không khí tươi mát cho cả căn nhà. Bạn hoàn toàn sẽ quên mất đi ngoài trời đang nóng bức ra sao.

Áp dụng phương pháp vị trí thấp

Ngủ trong phòng ở tầng trệt, bạn sẽ cảm thấy mát mẻ hơn. Nếu bạn ở trong một căn hộ một tầng; bạn có thể di chuyển tấm đệm của bạn xuống đất để làm giấc ngủ mát mẻ hơn.

Tắt các thiết bị điện tử và đèn không cần thiết

Bóng đèn là vật dụng tỏa nhiệt, vì vậy hãy tắt chúng đi. Việc tắt đèn không chỉ giúp tiết kiệm hóa đơn điện của bạn mà còn giảm nhiệt cho căn phòng. Tương tự, hãy rút phích cắm điện thoại và thiết bị của bạn, không sạc chúng khi bạn đang ngủ bởi mọi thứ đều tỏa nhiệt. Tuy chúng mang lại tác dụng nhỏ, thế nhưng không thể phủ nhận lợi ích mà chúng mang lại.

Vàp ban ngày hãy đóng rèm cửa

Vàp ban ngày hãy đóng rèm cửa

Ban ngày chính là thời điểm mặt trời nóng nhất. Đây là lúc mà những tia sáng chiếu qua cửa sổ và làm nóng mọi thứ lên. Việc cần làm lúc này chính là đóng rèm cửa và căn phòng của bạn sẽ mát hơn ngay lập tức.

Chú ý phủ xanh không gian vườn

Nếu bạn trồng nhiều cây xung quanh nhà, chúng sẽ cung cấp cho bạn nhiều bóng mát cần thiết. Nếu chưa kịp cho mùa hè này, năm tới bạn hãy đầu tư một khu vườn xanh mát.

Dùng sơn màu trắng

Mẹo làm mát này hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng. Màu trắng phản chiếu ánh sáng, làm mát ngôi nhà. Vì vậy khi sơn nhà nếu muốn ngôi nhà mát mẻ, bạn đừng bỏ qua màu sơn này.

Nguồn: Vietnamnet.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *