giày 4d
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Adidas 4DFWD – Công nghệ giày 4D nâng tầm cho người chạy bộ

4 phút, 14 giây để đọc.

Giày thể thao là vật dụng không thể thiếu dành cho người chạy bộ. Ngoài yếu tố thời trang giày thể thao cần đáp ứng nhiều yếu tố của việc tập luyện. Adidas vừa chính thức trình làng công chúng phiên bản giày 4DFWD – được xem như một tuyệt phẩm thừa hưởng những thành tựu mới nhất về công nghệ FutureCraft4D hiện đại của Adidas. Phiên bản 4DFWD hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng độc đáo cho cá nhân người dùng. Tiếp nối thành công của những mẫu giày 4D đã ra mắt trước đó 4DFWD sẽ thỏa mãn sự háo hức của những tín đồ công nghệ đang trông chờ vào “công nghệ của tương lai”.

Với công nghệ 4D sẽ mang đến những cơ hội thiết kế mới, những gì mà công nghệ đế truyền thống chưa thể làm được. Adidas đã giải mã hàng triệu cấu trúc tinh thể để khám phá xem có thể thiết kế phản lực cơ học trong quá trình chạy hay không? Câu trả lời là Adidas đã xác định được một cấu trúc đế giày hoàn hảo, có thể thiết kế thành lực nén về phía trước dưới tác động của phản lực cơ học, mang đến cảm giác lướt đi độc đáo về phía trước. 

Ứng dụng công nghệ FutureCraft4D

4DFWD là sản phẩm mới nhất ứng dụng công nghệ FutureCraft4D của adidas. Hơn 4 năm qua, adidas đã hợp tác với Carbon – tên tuổi nổi bật trong lĩnh vực công nghệ và vật liệu in. Mục đích để nghiên cứu phát triển công nghệ đế giữa dạng lưới 4D cho giày thể thao. Sản phẩm ra đời dựa trên việc kết hợp kho dữ liệu sinh trắc học thu thập được từ các vận động viên chuyên nghiệp trong suốt 20 năm. Và công nghệ Tổng hợp ánh sáng kỹ thuật số (Digital Light SynthesisTM) của Carbon.

giày adidas

Các mẫu giày 4D của adidas nói chung; và phiên bản 4DFWD nói riêng là những sản phẩm đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ hiện đại này. Để “in” đế giữa, giúp phần đế giày có khả năng tinh chỉnh theo từng chuyển động của mỗi người. Giúp bước chạy đạt được hiệu năng tối đa.

Cấu trúc hình học hoàn hảo nhất

Trong phòng thí nghiệm, hơn 5 triệu thể lưới đã được nghiên cứu để tìm ra cấu trúc hình học hoàn hảo nhất. Với hình dạng cánh cung cho bộ đế lưới đan FWDCELL. Được làm từ 40% vật liệu sinh học được mã hóa đặc biệt. Có thể nén về phía trước khi có lực tác động thẳng đứng. So với các thế hệ đế giữa 4D trước đây, adidas 4DFWD tạo ra chuyển động về phía trước; tối ưu gấp ba lần..

 bộ đế lưới đan FWDCELL

Adidas 4DFWD đã được thử nghiệm thông qua một loạt các quy trình kiểm tra cơ sinh học tại Đại học Calgary. Trong đó có phân tích các lĩnh vực cụ thể như:

  • Chuyển động về phía trước
  • Lực phanh
  • Hiệu năng khi chạy

Công nghệ Primeknit mới

Ngoài ra, thêm một ưu điểm bổ sung cho đế giữa của 4DFWD. Đó là phần upper (thân trên) dùng công nghệ Primeknit mới; được làm từ nhựa polyester tái chế. Giúp người chạy bộ trải nghiệm trọn vẹn một đôi giày có bộ đế cao cấp siêu nhẹ. Đặc biệt ôm gọn bàn chân. Bản đồ dữ liệu nghiên cứu cũng được áp dụng để mã hóa phần Primeknit đồng bộ với các thuộc tính độc đáo của đế giữa 4DFWD. Hỗ trợ tối đa và đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng trên từng bước chạy.

adfwd

Adidas 4DFWD sẽ có 3 phối màu, bao gồm phiên bản đặc biệt của BST Tokyo. Đây là mẫu giày chính dành cho các vận động viên ở Tokyo vào mùa hè này. 2 phiên bản adidas 4DFWD màu Đen; và Cam huỳnh quang.

Đem lại sự hài lòng cho mọi nhu cầu khác nhau

Alberto Uncini Manganelli, Tổng giám đốc adidas Running cho biết: “Tại adidas, chúng tôi luôn tìm cách kết hợp cảm nhận thực tế của giới vận động viên với các công nghệ đột phá. Để tạo ra những sản phẩm phục vụ việc chạy bộ mang lại hiệu năng tốt nhất. Với cách tiếp cận này, chúng tôi đặt mục tiêu đem lại sự hài lòng cho mọi nhu cầu khác nhau của người chạy.

Dù họ muốn chạy nhanh hơn, đạt được các mục tiêu cá nhân. Hoặc chạy dài hơn, cảm thấy thoải mái hơn…. Chúng tôi luôn muốn mang lại giá trị mới mà những người chạy có thể cảm nhận được. Sự đột phá của công nghệ adidas 4D đã thể hiện tiềm năng trong việc biến những nghiên cứu vật lý; và cơ sinh học thành những giải pháp hiệu năng cao. Chúng tôi nóng lòng giới thiệu đến người chạy bộ trải nghiệm mới mẻ và thú vị về phiên bản 4DFWD”. 

Nguồn: Dep.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *