5 phần mềm cho máy tính cực kỳ hữu ích, bạn nên cài đặt ngay
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

5 phần mềm cho máy tính cực kỳ hữu ích, bạn nên cài đặt ngay

6 phút, 31 giây để đọc.

Muốn tăng tuổi thọ của máy tính và tăng tốc độ xử lý dữ liệu, bạn cần phải có một số phần mềm trợ giúp. Ví dụ như phần mềm Ccleaner giúp dọn dẹp các Registry lỗi trên hệ thống. Đồng thời, nó cũng xóa cookies trên công cụ tìm kiếm của bạn để ẩn danh trong những lần truy cập sau. Hoặc, bạn nên tải về WinDirStat để tối ưu dung lượng ổ cứng. 

Theo các chuyên gia máy tính, để tăng tốc độ của máy tính, bảo mật dữ liệu không thể thiếu Malwarebytes Anti Malware. Đây là phần mềm diệt diệt Malware cực kỳ hiệu quả. Nó cũng loại bỏ virut xấu xâm nhập máy tính của bạn. Sở hữu phần mềm Geek Uninstaller bạn sẽ không cần xóa các chương trình rác trên máy tính. Geek Uninstaller tự động quét và loại bỏ ứng dụng bạn không dùng tới… Dưới đây là 5 phần mềm cho máy tính cực kỳ hữu ích, bạn nên cài đặt ngay.

Ccleaner – phần mềm cho máy tính cần thiết

Máy tính sau thời gian dài sử dụng đôi khi sẽ gặp một số vấn đề trục trặc. Như: chạy chậm, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và hoạt động của người dùng. Trước khi tính đến chuyện mua thêm RAM. Hoặc thay đổi một số cài đặt trên máy tính, người dùng nên sử dụng một số những phần mềm bảo trì hệ điều hành Windows. Những phần mềm này sẽ tạo sự ổn định cho máy tính trong quá trình sử dụng. Dưới đây là 5 phần mềm bảo trì và tối ưu hệ thống Windows hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc.

Ccleaner - phần mềm cho máy tính cần thiết

Một trong những phần mềm phổ biến để tối ưu hóa hệ thống Windows. Đó là Ccleaner. Về cơ bản. Chương trình giúp dọn dẹp ổ đĩa, giải phóng không gian lưu trữ của bộ nhớ máy tính. Và nó giúp máy chạy trơn tru hơn.

Bên cạnh đó, Ccleaner cũng sở hữu rất nhiều những tính năng nâng cấp hữu ích cho hệ điều hành Windows. Như sao lưu Registry trước khi tiến hành xóa những Registry bị lỗi trên hệ thống. Và bạn lựa chọn xóa cookies theo nhu cầu của người dùng. Hoặc quản lý hiệu quả những chương trình khởi động cùng máy tính khi sử dụng. Nhằm hạn chế việc khởi động Windows chậm,… Để biết thêm chi tiết về cách sử dụng của phần mềm Ccleaner, quản lý cũng như tối ưu hóa những thành phần trên hệ thống. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết Cách sử dụng phần mềm CCleaner hiệu quả.

Bảo vệ dung lượng ổ cứng với WinDirStat

Bảo vệ dung lượng ổ cứng với WinDirStat

Một trong những lý do khiến máy tính trở nên ì ạch đó là ổ cứng với khả năng lưu trữ dữ liệu hiệu quả. Và trong thời gian dài sử dụng hoặc nhiều trường hợp, người dùng sẽ không biết ổ cứng máy tính lưu trữ những dữ liệu gì. Chính vì thế, WinDirStat sẽ giúp người dùng giám sát dung lượng ổ cứng. Sau khi cài đặt WinDirStat thành công trên Windows, phần mềm sẽ cho người dùng biết chi tiết về các phần dung lượng ổ cứng đang được sử dụng như thế nào trên máy tính. Người dùng sẽ biết được đâu là những tập tin chiếm nhiều dung lượng nhất. Với danh sách theo tứ tự giảm dần.

Phần Treemap hiển thị với nhiều hình khối ở bên dưới sẽ quy định các tập tin dữ liệu với màu sắc khác nhau. Khi nhấp chuột trái vào từng khối màu, bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về tập tin đó trên máy tính.

Phần mềm cho máy tính Malwarebytes diệt Malware

Việc bảo vệ máy tính trước những phần mềm gián điệp, virus, Malware cũng là một trong những cách giúp máy tính chạy ổn định hơn. Hiện nay các sản phẩm diệt Malware của Malwarebytes được nhiều người chọn lựa sử dụng, với chi phí không quá cao. Nhưng lại đạt hiệu quả bảo vệ máy tính không thua kém những phần mềm tên tuổi khác.

Phần mềm cho máy tính Malwarebytes diệt Malware

Malwarebytes Anti Malware có khả năng quét toàn diện cho các ổ đĩa để nhanh chóng phát hiện các phần mềm độc hại. Chương trình cung cấp 3 phương thức quét cơ bản. Gồm quét nguy hiểm, quét theo yêu cầu, quét siêu nhanh và tùy theo yêu cầu cụ thể mà bạn lựa chọn cách quét thích hợp nhất. Malwarebytes Anti Malware có khả năng loại bỏ các loại virus, spyware, Trojans, worm, rootkit và những mối đe dọa đến từ các trang web. Từ đó để bảo vệ cho hệ thống của bạn tốt nhất. Malwarebytes Anti Malware tương thích tốt với windows 10. Và bổ cung các công cụ phục hồi hệ thống bị hỏng hóc do virus và phần mềm độc hại gây nên.

Cách dùng Malwarebytes Anti-Malware Home để tìm, diệt phần mềm gián điệp, quảng cáo, độc hại… trên máy tính. Chương trình sẽ cung cấp cho người dùng quá trình kiểm tra hệ thống. Gồm quét bộ nhớ, quét các chương trình khởi động cùng Windows. Quét Registry trên hệ thống, quét toàn bộ file trên ổ C. Và thông báo những hành động đáng ngờ ảnh hưởng tới hệ thống.

Geek Uninstaller giúp loại bỏ phần mềm không cần thiết

Geek Uninstaller giúp loại bỏ phần mềm không cần thiết

Thông thường để xóa bỏ bất cứ một phần mềm nào trên Windows, chúng ta sẽ truy cập vào Program and Features. Và nhấn Uninstall chương trình muốn xóa. Tuy nhiên, một số những chương trình vẫn còn lưu lại các file rác dữ liệu trên hệ thống. Nó làm ảnh hưởng phần nào đó đến hiệu suất làm việc của máy tính. Vì vậy, việc sử dụng thêm các chương trình xóa triệt để các phần mềm trên Windows là điều cần thiết.

Geek Uninstaller mang tới chọn lựa gỡ cài đặt hoàn toàn cho các phần mềm trên máy tính. Kể cả những file rác dữ liệu còn sót lại trên máy tính. Điều này sẽ đảm bảo cho các phần mềm biến mất hoàn toàn trên hệ thống Windows.

Speccy – phần mềm cho máy tính giúp bảo vệ phần cứng PC

Speccy sở hữu giao diện vô cùng đơn giản, giúp người dùng có thể kiểm tra thông tin phần cứng của máy tính. Gồm dung lượng ổ cứng, RAM, nhiệt độ, card đồ họa,… Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm 1 số cách kiểm tra phần cứng máy tính. Trong bài viết 3 cách đơn giản để kiểm tra cấu hình, thông tin phần cứng máy tính, laptop.

Speccy - phần mềm cho máy tính giúp bảo vệ phần cứng PC

Bạn có thể tìm thấy một số thông tin cơ bản bằng cách click chuột phải vào My Computer và sau đó click Properties. Tab General sẽ liệt kê ra một vài số liệu. Và Device Manager trên tab Hardware liệt kê danh sách tất cả những phần cứng bạn đã cài đặt. Nhưng lại thiếu mất rất nhiều thông tin mà bạn cần.

Speccy sẽ cung cấp cho bạn những số liệu chi tiết về mỗi mảnh phần cứng có trong máy tính. Bao gồm CPU, bảng mạch chính, RAM, card đồ họa, ổ đĩa cứng, ổ đĩa quang, hỗ trợ âm thanh. Thêm vào đó, Speccy có thể hiển thị nhiệt độ của nhiều linh kiện khác nhau. Vì vậy bạn sẽ dễ dàng biết có sự cố gì xảy ra với máy tính của mình hay không.

Trên đây là 5 phần mềm bảo trì hệ thống Windows, giúp cải thiện hiệu suất làm việc của máy tính. Tránh tình trạng chậm hoặc ì ạch trong thời gian dài sử dụng.

Nguồn: Quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *