Phòng tắm
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

3 món đồ đừng nên đặt trong phòng tắm nếu không muốn bị ảnh hưởng sức khỏe

3 phút, 7 giây để đọc.

Không gian sống sẽ luôn tuyệt vời nếu bạn biết cách biến chúng thành một nơi hoàn hảo. Nhiều gia đình thường trưng bày rất nhiều những món đồ khác nhau. Họ cho rằng việc đặt nhiều món đồ sẽ khiến cho không gian không trở nên nhàm chán. Nhất là phòng tắm, nhiều người thường xuyên đặt rất nhiều món đồ trưng bày hay thậm chí các món đồ tiện lợi. Tuy nhiên lại không hề biết chúng chính là những thứ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Phòng tắm là một trong những nơi khá ẩm. Do đó nếu không để ý và đặt đồ lung tung, bạn hoàn toàn có thể gây hại đến chính mình mà không hề hay biết. Cũng bởi thế nhiều người cho rằng không biết bản thân bị bệnh là do đâu. Mặc dù đã chuẩn bị cũng như đề phòng để tăng cường sức khỏe khá nhiều. Bạn hãy tham khảo ngay 3 món đồ dưới đây. Và tuyệt đối đừng nên đặt chúng trong khu vực phòng tắm ngay ngày hôm nay. Đây cũng chính là phương pháp tốt để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Đặt cây cảnh để trang trí

Đặt cây cảnh để trang trí

Hầu hết mọi người giữ cây trên ban công của họ. Tuy nhiên, cũng có nhiều người đặt cây ở khắp mọi nơi trong căn nhà. Thậm chí, họ đặt cả cây trong phòng tắm, vệ sinh. Phòng tắm thường không có ánh sáng mặt trời cũng như luồng gió thoáng. Tuy nhiên nếu thực vật không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ không thể thực hiện quá trình quang hợp. Lúc này chúng chỉ có thể giải phóng carbon dioxide thông qua hô hấp. Vì vậy, nó sẽ khiến phòng tắm càng ít oxy hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình bạn hô hấp trong không gian này.

Treo khăn tắm và khăn mặt ướt ngay trong phòng tắm

Một số người không thực hiện việc tách khăn khô và ướt. Sau khi sử dụng xong, họ treo luôn khăn trong phòng tắm, vệ sinh. Hãy tưởng tượng, vi khuẩn trong phòng tắm đã có rất nhiều. Khăn ướt sẽ trở thành môi trường tốt để vi khuẩn bám vào và sinh sôi nảy nở. Và thậm chí có rất nhiều người hiện đang vẫn đang quá chủ quan vào việc treo khăn trong phòng tắm. Hôm sau, khăn lại được dùng để lau mặt, lau người. Và đây cũng chính là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Do đó, hãy siêng năng hơn, đừng vứt khăn bạn vừa sử dụng trong phòng tắm. Hãy treo chúng ra ban công hoặc nơi thoáng mát để khăn có thể khô nhanh sau đó. Chúng sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng mụn một cách đáng kể.

Treo khăn tắm và khăn mặt ướt ngay trong phòng tắm

Chất tẩy rửa và chất khử trùng cũng 

Những thứ này được sử dụng bởi mọi gia đình. Nếu cửa thông gió ở phòng tắm không được mở thường xuyên thì bạn không nên để chất tẩy rửa nhà vệ sinh và chất khử trùng ở trong đó. Hãy đặt nó ở nơi thông thoáng như ban công. Những chất này sẽ bay hơi nếu nắp chai đựng nó không được đậy chặt. Do đó, nếu phòng tắm không thông thoáng thì những chất tẩy rửa bị bay hơi kia sẽ lấp đầy khoảng không trong đó. Nó sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn theo thời gian. Nghiêm trọng hơn chúng có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng hô hấp. Thậm chí ngay cả các bộ phận quan trọng trên cơ thể cũng sẽ vì thế mà bị ảnh hưởng.

Nguồn: Vietnamnet.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *